Kinh nghiệm BĐS

Công chứng xong đưa hết tiền, rũi ro cho người Mua !

Công chứng xong đưa hết tiền, rủi ro cho người mua!

 

 

Thông thường, việc mua bán nhà đất bất động sản (BĐS) bắt đầu bằng việc người mua đi xem BĐS, gặp người bán đất xem sổ đỏ - sổ hồng, thương lượng giá cả ... rồi tiến đến kí hợp đồng đặt cọc BĐS, hẹn ngày ra công chứng chuyển nhượng BĐS.

 

Sau khi ra công chứng chuyển nhượng BĐS xong thường người Mua sẽ thanh toán hết hoặc thanh toán 95% tổng giá trị tiền mua bán đất cho người Bán. Sau đó người Bán và người Mua cùng nhau đến UBND Huyện, nộp hồ sơ vào văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất Huyện Cần Giờ để được hẹn ra giấy đóng thuế.

 

 

 

Thực tế thì bình thường nếu pháp lý của BĐS giao dịch ổn, người Bán không có tranh chấp thì văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất Huyện Cần Giờ sẽ nhận hồ sơ và ra biên nhận hồ sơ, hẹn ngày cho 2 bên mua bán đi đóng thuế, sau khi đóng thuế xong thì nộp lại hồ sơ cho ủy ban nhân dân cấp xã hoặc văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất Huyện Cần Giờ sẽ có giấy hẹn ngày nhận sổ mới cho người Mua.

 

Nhưng có nhiều trường hợp sau khi hai bên người Mua và người Bán công chúng xong, người Mua thanh toán hết hoặc 95% giá trị bất động sản thì khi người Mua và người Bán đem hồ sơ nộp vào văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất Huyện Cần Giờ thì phát sinh có đơn tranh chấp hay trùng thửa đất hay vì 1 lý do gì đó BĐS đó không được chuyển nhượng thì sao ? Người Bán có trả lại đầy đủ tiền cho người Mua hoặc tranh chấp thưa kiện ra tòa án tại địa phương giải quyết.

 

 

 

Để tránh trường hợp thưa kiện ra tòa án tại địa phương giải quyết giữa người Mua và người Bán rất phức tạp và mất thời gian, batdongsanCanGio.vn xin chia sẻ  kinh nghiệm quý báu để giải quyết như sau:

 

1) Trong hợp đồng "Đặt Cọc" ban đầu, người Mua phải giao kèo với người Bán chỉ thanh toán hết hoặc thanh toán 95% tiền mua BĐS khi có "giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả" để đóng thuế cho người Bán và người Mua bởi văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất Huyện Cần Giờ. Nghĩa là sau khi công chứng xong, toàn bộ giấy tờ công chứng do người Bán giữ, người Bán và người Mua đi xuống UBND Huyện, đến văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất Huyện Cần Giờ nộp hồ sơ công chứng mua bán vào, sau tối đa 1 giờ, nếu pháp lý BĐS chuyển nhượng không có tranh chấp hoặc giấy ngăn chặn từ tòa án huyện .... nói chung pháp lý BĐS mua bán ổn thì người Mua và người Bán sẽ nhận được "giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả"  hẹn ngày ra giấy đóng thuế cho 2 bên mua và bán.

 

 

 

Mẫu "giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả" tham khảo

 

2) Sau đó người Mua mới thanh toán hết tiền hoặc thanh toán 95% giá trị hợp đồng hoặc thanh toán theo tiến độ thỏa thuận giữa 2 bên mua bán đã thỏa thuận bởi hợp đồng đặt cọc ban đầu.

 

3) Trường hợp pháp lý BĐS chuyển nhượng có vấn đề như tranh chấp hoặc có đơn ngăn chặn chuyển nhượng BĐS từ tòa án Huyện, người Mua sẽ không thanh toán tiếp và người Bán sẽ bồi thường cho người Mua theo thỏa thuận đặt cọc ban đầu.

 

4) Trường hợp sau khi đã có  "giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả" mà người Mua không thanh toán cho người Bán thì người Bán ghi nhận lại sự việc có người làm chứng hoặc ủy ban cấp xã , sau đó hủy thủ tục tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất Huyện Cần Giờ và phòng công chứng hồ sơ chuyển nhượng.

 

BatdongsanCanGio.vn xin chia sẻ một kinh nghiệm về chuyển nhượng bất động sản để quý Khách hàng giao dịch mua bán bất động sản được yên tâm, vững tin giao dịch, bởi giao dịch BĐS là một giao dịch có giá trị lớn nhưng luôn có nhiều tiềm ẩn rủi ro trong việc mua bán chuyển nhượng.

 

BatdongsanCanGio.vn, đơn vị nhiều năm kinh nghiệm về ngành BĐS, từ việc san lấp, làm hàng rào mặt bằng đến xây dựng các công trình dân dụng, chúng tôi luôn luôn lắng nghe, chia sẻ  và đồng hành cùng quý Khách hàng;

 

 

 

Chúc Quý Khách hàng luôn có được bất động sản phù hợp với nhu cầu của mình;

 

Batdong sanCanGio.com

 

 

 

 

Các tin khác